Nên học chuyên ngành nào của Công nghệ Thông tin?

Ngày nay, công nghệ thông tin đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống và đã đạt được sự tiến bộ vượt bậc trong sản xuất. Vì vậy, ngành học công nghệ thông tin trở thành ngành đào tạo mũi nhọn của giáo dục toàn cầu, thu hút rất nhiều bạn trẻ mong muốn trở thành sinh viên tương lai. Một trong những câu hỏi phổ biến nhất là “Ngành công nghệ thông tin là gì?” Học gì và ra trường làm gì mà sinh viên ngành này học?

>>> Danh sách các trường Đại học chất lượng hiện nay 

Ngành Công nghệ thông tin là gì?

Công nghệ thông tin là lĩnh vực sử dụng hệ thống máy tính, bao gồm phần mềm, thiết bị ngoại vi và phần cứng, để lưu trữ, truy xuất, truyền tải và thao tác với dữ liệu hoặc thông tin. Công nghệ thông tin ngày càng trở nên quan trọng hơn trong nền kinh tế hiện đại cùng với sự gia tăng của vũ bão Internet. Các ứng dụng của chương trình máy tính bao gồm vận hành hệ thống máy móc, thống kê và tính toán số liệu, cải thiện kỹ thuật sản xuất và nhiều Có sáu lĩnh vực chính bao gồm công nghệ thông tin: công nghệ phần mềm, hệ thống thông tin, a toàn thông tin, khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính và khoa học dữ liệu. Những lĩnh vực này có thể được sử dụng trong chương trình học tập của các trường đại học.

Sinh viên ngành Công nghệ thông tin và Truyền thông học gì?

Công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) là ngành học mở rộng của công nghệ thông tin, bao gồm cả các lĩnh vực liên quan đến mạng viễn thông. Sinh viên ngành này sẽ học cách lập trình, vận hành và bảo trì phần mềm máy tính, lưu trữ, nghe nhìn và các hệ thống kết nối với Internet.
Sinh viên ngành Công nghệ thông tin và Truyền thông tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (Đại học Việt Pháp, USTH) được đào tạo theo chương trình đạt chuẩn quốc tế của Hội đồng đánh giá nghiên cứu giáo dục đại học và viện nghiên cứu Pháp (HCERES). Chương trình dài ba năm bao gồm công nghệ phần mềm, khoa học máy tính và khoa học dữ liệu, những lĩnh vực là nền tảng của Cách mạng Công nghiệp 4.0. Chương trình bao gồm:
  • Kiến thức nền tảng về máy tính, phần mềm và mạng.
  • Kiến thức chuyên sâu về quản lý dự án và hệ thống thông tin.
  • Kỹ thuật tạo trang web và ứng dụng điện thoại hiện đại
  • Phương pháp khai thác và xử lý dữ liệu hiện đại
Đặc biệt hơn, các lớp học tại USTH được giảng dạy bằng tiếng Anh, ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới hiện nay. Điều này cho phép sinh viên giao tiếp và làm việc với bạn bè trên toàn cầu. Sinh viên USTH có nhiều cơ hội phát triển hơn trong ngành công nghệ thông tin.
Nên học chuyên ngành nào của Công nghệ Thông tin
>>> Ngành Công nghệ thông tin học gì? Ra trường làm gì? 

Học ngành Công nghệ thông tin và Truyền thông ra trường làm gì?

Mặc dù công nghệ thông tin luôn đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế, nhưng nhân lực vẫn thiếu. Do đó, ngành này cung cấp nhiều cơ hội làm việc và học tập cho sinh viên mới ra trường. Sinh viên có thể chọn học Công nghệ thông tin và Truyền thông tại USTH:
  • Lập trình viên phần mềm có thể được tuyển dụng ngay tại các công ty trong và ngoài nước. Sinh viên có thể phát triển bản thân theo hướng kỹ thuật (chuyên viên lập trình, kỹ sư thiết kế hệ thống…) hoặc quản lý (lãnh đạo dự án, kỹ sư cầu nối…) sau khi có kinh nghiệm từ hai đến năm.
  • Giành cơ hội học thạc sĩ và thực tập tại nước ngoài. USTH cung cấp đào tạo chương trình thạc sĩ trong 2 năm và kỳ thực tập từ 3 đến 6 tháng tại các phòng thí nghiệm hàng đầu của Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam hoặc Pháp.
  • USTH, một trường đại học thuộc dự án hợp tác giáo dục lớn nhất giữa hai chính phủ Việt Nam và Pháp, luôn cung cấp cho sinh viên những cơ hội học tập và phát triển tuyệt vời. Trường đại học khuyến khích họ theo đuổi ước mơ trở thành chuyên gia công nghệ thông tin.

Nên học chuyên ngành nào của Công nghệ Thông tin

Mọi câu hỏi, vướng mắc vui lòng liên hệ về

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *