BỌC RĂNG SỨ LÀ GÌ? CÓ RỦI RO KHÔNG

Bạn có thể tự tin với nụ cười trắng sáng của mình bằng cách bọc răng sứ. Bài viết sau sẽ đưa ra câu trả lời cho bạn về cách thức cụ thể mà phương pháp này được thực hiện và những rủi ro có thể xảy ra.

>>> Răng sứ Mỹ giá bao nhiêu? Có tốt không?

Bọc răng sứ là gì, có những loại nào?

Như thế nào bọc răng sứ?

Bọc răng sứ là một kỹ thuật thẩm mỹ sử dụng răng sứ được làm từ chất liệu sứ hoặc kết hợp kim loại để chụp lên những phần răng bị hư tổn hoặc khiếm khuyết, mang lại hình dáng và màu sắc tự nhiên cho răng.

Bọc răng sứ gồm những loại nào?

Các loại bọc răng sứ hiện đang được sử dụng phổ biến bao gồm:
– Bọc trực tiếp răng bị tổn thương
chỉ định cho những trường hợp răng chỉ bị sứt mẻ mà chân răng vẫn còn sâu. Bác sĩ sẽ mài nhỏ chân răng trước khi bọc sứ lên phía trên.
– Sửa chữa cầu răng sứ
Đối với những răng không thể phục hồi, cầu răng sứ sẽ được sử dụng để bọc răng sứ gián tiếp. Tiếp theo, hai răng bên cạnh răng đã mất sẽ được mài để tạo thành trụ để gắn cầu cho răng.
– Dán răng sứ
Răng sứ Veneers có thể được sử dụng cho những trường hợp như răng thưa, xỉn màu, mọc lệch nhẹ hoặc ngắn. Đây là phương pháp bảo tồn răng hoàn toàn vì nó không cần mài nhiều răng thật và không cần lấy tủy.
– Bọc implant
Với những người bị mất chân răng, đây là giải pháp tốt nhất. Để thay thế chân răng đã bị mất đi, một loại chân răng nhân tạo Implant sẽ được gắn vào trụ Implant đã được tạo trước đó. Cách bọc răng sứ này có thể được sử dụng vĩnh viễn vì nó không cần mài răng thật.
BỌC RĂNG SỨ LÀ GÌ? CÓ RỦI RO KHÔNG
>>> Niềng răng mắc cài sứ và những điều cần biết

Rủi ro có thể gặp khi bọc răng sứ là gì?

Tại sao có thể gặp rủi ro khi bọc răng sứ?

Phần lớn các trường hợp bọc răng sứ không gặp rủi ro; tuy nhiên, nếu có, nguyên nhân thường là:
– Trong quá trình vệ sinh và điều trị bệnh lý răng miệng, kỹ thuật phục hình của nha sĩ có thể gây ra sự đánh giá sai.
– Tay nghề bác sĩ kém và kỹ thuật mài răng không đúng khiến sức khỏe răng thực bị ảnh hưởng
– Răng sứ được bọc không rõ nguồn gốc và chất lượng kém, vì vậy khi chúng ở trong khoang miệng, chúng sẽ nhanh xỉn màu, có mùi hôi và bị oxy hóa.
– Sử dụng công nghệ nha khoa lạc hậu có thể dẫn đến chế tạo răng sứ kém chất lượng, đo đạc và đánh giá răng sai sót. Kết quả là miệng bị hôi và răng bị hở và vênh.
– Vệ sinh răng miệng sai cách hoặc ăn uống sau khi bọc răng sứ không lành mạnh

Các rủi ro có thể gặp phải

– Đau nhức không giảm
Nếu mài răng quá mỏng xâm phạm vào khoảng sinh học của răng, vi khuẩn có thể phát triển trong khoang miệng, gây viêm xương hàm và viêm lợi, dẫn đến đau nhức kéo dài. Ngoài ra, điều chỉnh sai khớp cắn khiến lực nhai dồn lên chân răng sứ, gây sang chấn và đau nhức kéo dài.
– Cảm thấy hôi miệng
Khi bọc răng sứ mà không được chế tác đúng kích thước, nó sẽ bị vênh và tạo ra khe hở giữa mão sứ và răng thật. Khi hở này mở ra, thức ăn bị giắt vào, việc giữ sạch sẽ trở nên khó khăn và vi khuẩn gây mùi phát triển, gây ra hôi miệng.
– Bị viêm nướu và tổn thương lợi
Răng sứ không rõ nguồn gốc khi được sử dụng để bọc nướu có thể dẫn đến sưng đỏ, không săn chắc, có mùi hôi và đau nhức. Điều này, cùng với việc không vệ sinh răng miệng và điều trị bệnh lý răng miệng không dứt điểm, sẽ khuyến khích vi khuẩn sinh sôi nảy nở và gây viêm nướu.
– Cấu trúc hàm không phù hợp
Bác sĩ có tay nghề kém khi gắn mão sứ có thể khiến răng sứ bị vênh. Điều này có thể dẫn đến khớp cắn lệch và khó nhai.
– Răng sứ nứt, vỡ
Sau một thời gian, răng sứ kém chất lượng sẽ bị xỉn màu, nứt hoặc vỡ. Ngoài ra, răng bên trong không được bảo vệ tốt sẽ bị viêm và răng thật sẽ lung lay.
BỌC RĂNG SỨ LÀ GÌ? CÓ RỦI RO KHÔNG

Quy trình bọc răng sứ thực hiện ra sao?

Bước 1: Thăm khám nha khoa
Việc bọc răng sứ a toàn được thực hiện thông qua việc làm này. Khi thăm khám, nếu các vấn đề nha khoa như sâu răng, viêm nhiễm, Bác sĩ sẽ đề xuất điều trị dứt điểm trước khi bọc sứ.
– Bước 2: Thực hiện mài cùi răng và gây tê
Sau khi tiến hành mài răng theo độ dày mỏng phù hợp với tình trạng răng của mỗi người, bác sĩ tiêm tê trước khi mài răng để khách hàng không cảm thấy đau nhức hay ê buốt. Mài răng phải được thực hiện theo tỷ lệ chính xác vì mài răng quá dày hoặc quá mỏng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của răng sứ sau này và đôi khi còn làm hỏng răng thật.
Bước 3: Thu thập dấu hàm cần bọc để gửi đến Labo
Tiến hành lấy dấu răng của khách hàng để gửi về Labo để đảm bảo rằng lắp răng sứ được hoàn thành chính xác và thẩm mỹ nhất có thể.
Bước 4: Kiểm tra răng sứ đã được làm, so sánh với răng thật và gắn cố định
Bác sĩ sẽ gắn thử răng sứ từ phòng Labo vào răng thật để đảm bảo nó phù hợp với các yêu cầu về khớp cắn và thẩm mỹ. Sau đó, chất kết dính chuyên biệt sẽ được gắn chặt chẽ vào răng thật.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: https://nhakhoadangluu.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *