TRỒNG RĂNG IMPLANT CÔNG NGHỆ MỚI

Một phát kiến cách mạng trong ngành nha khoa, trồng răng implant giúp phục hồi cả chân và thân răng đã mất. Răng implant có thể được sử dụng trong khoảng ba mươi đến bốn mươi năm, thậm chí lâu hơn nếu được chăm sóc tốt. Kỹ thuật cấy ghép phát triển không ngừng cũng đảm bảo không đau trong quá trình cấy ghép và rút ngắn thời gian hoàn thành.

>>> Niềng răng thưa mất bao lâu? Chi phí bao nhiêu?

TRỒNG RĂNG IMPLANT LÀ GÌ?

Trồng răng Implant là một phương pháp thay thế răng đã mất bằng cách trồng trực tiếp một chân răng nhân tạo Implant vào vị trí cần thiết, sau đó gắn răng sứ vào đó.
Răng implant cơ bản sẽ được tạo thành từ ba thành phần chính sau:

Chân implant (Quy trình)

Đây là thành phần được cấy vào xương hàm của bạn dưới dạng ren xoắn giống như ốc vít. Nhưng chân răng implant được làm từ titanium nguyên chất có bề mặt được xử lý đặc biệt để các tế bào xương của cơ thể có thể bám và tích hợp sinh học với cơ thể.

Trụ phục hình

Cấu trúc ở giữa liên kết chân răng implant phía dưới với chụp răng sứ phía trên. Titanium hoặc zirconia có thể được sử dụng để lắp ráp.

Răng sứ được đặt trên implant

là một phần được gắn lên abutment để thực hiện chức năng thẩm mỹ và ăn nhai.
TRỒNG RĂNG IMPLANT CÔNG NGHỆ MỚI
>>> Trồng Răng Implant Giá Bao Nhiêu Tiền? 

TÍNH NĂNG VƯỢT TRỘI CỦA PHƯƠNG PHÁP TRỒNG RĂNG IMPLANT

Mặc dù chi phí cao hơn so với các phương pháp phục hình răng khác, cấy ghép răng implant vẫn là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất để phục hình răng mất. Những lợi ích của việc trồng răng bằng implant:
– Phòng tránh tiêu xương: Trụ implant giúp duy trì xương hàm bằng cách sử dụng lực nhai, ngăn ngừa và hạn chế sự tiêu xương do mất răng, giúp tránh biế dạng gương mặt.
– Bảo tồn răng thật: Trong quá trình cấy răng implant, bác sĩ chỉ cấy trụ vào vị trí răng bị mất. Khi trồng, răng implant tồn tại độc lập không cần mài răng như cầu răng, giúp bảo tồn răng thật tuyệt đối mà không ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.
Đảm bảo khả năng ăn nhai tốt: Sau khi trụ implant được tích hợp với xương hàm, nó sẽ hoạt động như một chiếc chân răng thật. Cùng với mão sứ được gắn trên trụ implant, nó sẽ đảm bảo lực nhai chắc chắn, ổn định. Khách hàng cũng có thể thưởng thức thức ăn ngon hơn với răng implant.
Tính thẩm mỹ cao: Răng sứ trên implant có hình dáng và màu sắc giống răng thật, đảm bảo nụ cười thẩm mỹ, đặc biệt là khi mất răng cửa.
– An toàn với cơ thể: Vật liệu được sử dụng cho Implant lành tính và không gây hại cho cơ thể. Nếu được cấy ghép đúng cách và được chăm sóc tốt, răng implant cũng có thể tồn tại vĩnh viễn.
TRỒNG RĂNG IMPLANT CÔNG NGHỆ MỚI

NHỮNG TRƯỜNG HỢP ĐƯỢC CHỈ ĐỊNH ĐỂ TRỒNG RĂNG IMPLANT

Gần như tất cả các trường hợp mất răng đều sử dụng implant, chẳng hạn như:

Mất răng đơn lẻ

Để thay thế chân răng khi mất một răng hoặc nhiều răng không liền kề nhau, bác sĩ sẽ cấy trực tiếp răng implant vào vùng răng bị mất. Sau khoảng thời gian từ hai đến sáu tháng, trụ implant sẽ được tích hợp với xương hàm và mão sứ sẽ được lắp lên trên chân. Răng implant tồn tại một cách độc lập từ các răng khác.

Mất nhiều răng

Bác sĩ sẽ lựa chọn giải pháp phù hợp cho trường hợp mất nhiều răng. Để minh họa, trong trường hợp một người mất ba răng liên tiếp trở lên, việc trồng răng implant và làm cầu răng sứ trên implant sẽ được thực hiện để phục hình răng mất. Tóm lại, bác sĩ sẽ đặt hai trụ implant và sau đó làm cầu ba răng sứ trên hai trụ implant. Cách làm này vừa giảm chi phí vừa giảm xâm lấn mà vẫn đảm bảo khả năng ăn nhai chắc chắn và ngăn ngừa tiêu xương do mất răng.

Mất răng toàn hàm

Phương pháp trồng răng toàn hàm hiện đang được sử dụng bởi các bác sĩ để phục hình lại những răng toàn hàm bị mất. Phương pháp này được thực hiện bằng cách cấy bốn hoặc sáu trụ implant theo hướng thuận lợi để làm trụ nâng đỡ cho toàn bộ hàm giả bên trên. Khi bệnh nhân mất răng toàn hàm, chỉ cần trồng bốn hoặc sáu trụ, cách làm này giúp bệnh nhân tiết kiệm chi phí trồng răng thay vì mất một răng nào để trồng. Để giảm xâm lấn và đau nhức, cấy răng implant toàn hàm luôn ưu tiên vùng xương hiện có và không cần ghép xương.

QUY TRÌNH TRỒNG RĂNG IMPLANT TẠI NHA KHOA ĐĂNG LƯU

Có đảm bảo rằng implant sẽ phù hợp với xương hàm hay không? Khả năng ăn nhai chắc chắn không phụ thuộc rất nhiều vào quy trình trồng răng implant được thực hiện. Trồng răng bằng implant 4 bước chuẩn bị cho nha khoa ĐĂNG LƯU

Bước 1: Thăm khám vị trí mất răng, chụp phim xq và trao đổi kế hoạch điều trị

Để thiết kế vị trí của răng implant tương lai, cần phải đánh giá kỹ lưỡng vị trí mất răng. Đánh giá này sẽ bao gồm số lượng răng mất, hướng mọc của các răng bên cạnh và đối diện, độ dày mô lợi và mô xương. Đây là bước quan trọng mà bạn không nên xem nhẹ. Bạn sẽ được hưởng lợi từ việc hiểu chi tiết hơn về nó. Bạn sẽ được thông báo về các phương pháp điều trị bổ sung và chi phí phát sinh trong nhiều trường hợp mất răng lâu ngày hoặc xương hàm bị tiêu nhiều.

Bước 2: Chuẩn bị phòng phẫu thuật, vệ sinh khoang miệng và gây tê

Để tránh khó chịu trong quá trình thực hiện, bạn nên vệ sinh răng miệng sạch sẽ trước khi thực hiện.

Bước 3: Cấy implant vào vị trí mất răng và làm răng tạm

Trồng răng implant sẽ mất khoảng 15–20 phút cho mỗi răng. Để đảm bảo giao tiếp, vùng răng cửa thẩm mỹ nên được làm răng tạm ngay sau khi trồng.

Bước 4: Lắp răng sứ trên implant

Sau khi tích hợp xương, nó mất từ một đến ba tháng nếu không ghép xương và từ bốn đến sáu tháng nếu ghép xương. Bác sĩ sẽ gắn răng sứ vào chân răng implant sau khi lấy dấu.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: https://nhakhoadangluu.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *