Thép Hình H – Những ưu điểm và ứng dụng trong đời sống

Thép Hình H với thiết kế hình dáng riêng và kết cấu, chất liệu cùng quá trình sản xuất đặc biệt, mang trong mình nhiều ưu điểm tuyệt vời được ứng dụng rộng rãi, có mặt nhiều ngành nghề hiện nay. Vậy thép hình H là gì, có ưu điểm như nào và được sử dụng vào những lĩnh vực cụ thể gì? Những thông tin sau sẽ giúp các bạn có cái nhìn đầy đủ, tổng quan nhất về dòng thép này.

>> Xem thêm: Tìm hiểu về thép hình chữ H 

Thông tin kỹ thuật thép hình H

Thép hình H là dòng thép được sản xuất và thiết kế theo kết cấu hình chữ H

Thép hình H là dòng thép được sản xuất và thiết kế theo kết cấu hình chữ H. Như tất cả các sản phẩm thép hình hiện tại trên thị trường thế giới, quá trình chế tạo thép hình H trải qua 4 công đoạn căn bản gồm: Bước 1 – Xử lý quặng, bước 2 – Tạo dòng thép nóng chảy, bước 3 – Đúc tiếp nhiên liệu, bước 4 – Cán và hình thành sản phẩm.

Thép Hình H

Các loại thép hình H được sử dụng phổ biến: Thép hình H, thép H100, H125, H150, H200, H250, H300, H350, H400… và sản xuất theo một số tiêu chuẩn theo mác thép là :

 • Mác thép của Nga: CT3, … theo tiêu chuẩn: GOST 380 – 88.
 • Mác thép của Nhật: SS400, …theo tiêu chuẩn: JIS G 3101, SB410, 3010.
 • Mác thép của Trung Quốc: SS400, Q235B….theo tiêu chuẩn: JIS G3101, SB410, 3010.
 • Mác thép của Mỹ: A36,…theo tiêu chuẩn: ATSM A36

Với quy trình chế tạo đặc biệt và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định, tiêu chuẩn tiên tiến nên thép hình H sở hữu vô số ưu điểm vượt trội. Đầu tiên là dòng thép này có độ bền cực kỳ cao, tuổi thọ khá dài, luôn được đảm bảo trong mọi điều kiện thiết kế cũng như thời gian sử dụng.

Bên cạnh đó, nó còn chịu lực tốt nahats trong các loại thép hình nhờ diện tích bề mặt khá lớn, rộng rãi, kết cấu vững chái và thiết kế sở hữu độ cân bằng tối ưu. Khi sử dụng, thép hình H không bị cong vênh, biến dạng khi chịu lực hay áp xuất có tải trọng lớn. Bởi vậy, nó phù hợp với các công trình đòi hỏi kết cấu vững chắc và kiên cố.

Đặc biệt, thép hình H do đa dạng kiểu cách, kích thước, độ dày và mẫu mã nên được ứng dụng vào rất nhiều công trình lớn nhỏ khác nhau, từ đơn giản tới phức tạp, giúp đảm bảo an toàn cho người thi công, tiết kiệm kinh phí đáng kể.

Thép hình H ứng dụng ở những lĩnh vực nào?

Hiện nay, các ngành nghề đang dùng thép hình H như:

 • Ngành cầu đường

 • Ngành xây dựng ( Sản xuất nhà thép tiền chế, làm kệ kho chứa hàng hóa, cọc nền cho nhà xưởng…)

 • Sản xuất lò hơi công nghiệp

 • Chế tạo tháp truyền hình

 • Làm dụng cụ nâng và di chuyển máy móc

 • Chế tạo đòn cân

Công ty Sắt Thép Minh Quân là nhà phân phối chính thức những mặt hàng sắt thép của các hãng nổi tiếng và uy tín trên thị trường thế giới từ: Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia… đến Nhật Bản, EU, cũng như nhiều doanh nghiệp thép hàng đầu trong nước.

Bên cạnh thép Hình H, Minh Quân đang bán đa dạng dòng thép khác như: Thép hình V, I, L, H; Thép Tấm; Thép ống; Thép ray; Thép hộp; Thép chịu nhiệt; Thép không rỉ; Thép dành cho nồi hơi… với nhiều loại kích thước khác nhau vận chuyển toàn quốc.

Chúng tôi luôn cam kết với khách hàng về chất lượng hàng hóa, dịch vụ của công ty, cung cấp hàng số lượng lớn, nhanh chóng, đảm bảo chất lượng, có chứng nhận nguồn gốc và luôn đưa ra mức giá hấp dẫn nhất cho khách hàng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • CÔNG TY TNHH SẮT THÉP MINH QUÂN
 • Địa chỉ: 131/12/4A Đường Tân Chánh Hiệp 18, Khu phố 8 Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, HCM.
 • Điện thoại: Mr Bình 0949.267.789.
 • Email: satthepminhquan@gmail.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *