Tiêu chí tranh treo phòng khách đẹp mê hồn

Nhiều gia đình chọn tranh treo phòng khách đẹp để làm cho không gian trở nên ấn tượng hơn, sang trọng hơn và nổi bật hơn. Việc chọn tranh trang trí cho phòng khách là một quá trình nghệ thuật thể hiện gu thẩm mỹ và phong cách sống của gia chủ. Có nhiều mẫu tranh treo tường khác nhau để chọn.

>>> Mẫu tranh đá quý mới nhất, đẹp nhất 2024 

Tại sao phải dùng tranh treo phòng khách đẹp?

Nghệ thuật: Tranh treo tường có nhiều loại, kích thước và nội dung. Mỗi bức tranh là một tác phẩm nghệ thuật phản ánh cuộc sống của gia chủ. Tranh treo phòng khách khiến bức tường trở nên phong phú và sinh động hơn. Các bức tranh treo tường là một cách thể hiện nghệ thuật sắp xếp phòng khách phù hợp với lối sống gia đình và gây ấn tượng với những người đến chơi.

Relax: Những bức tranh đẹp và nghệ thuật này trên tường sẽ khiến gia chủ thư giãn. Giảm căng thẳng và mệt nhọc và lo âu khi làm việc hàng ngày. Một bức tranh treo tường có thể giúp bạn thư giãn.

Thể hiện tính thẩm mỹ: Mỗi người có gu thẩm mỹ riêng, và mỗi bức tranh treo phòng khách tuyệt đẹp trên tường thể hiện gu thẩm mỹ của chính họ.

Trang trí phòng khách thêm hài hòa: Kết hợp trang trí nội thất và tranh treo tường sẽ tạo ra một căn phòng hài hòa hơn và có tính liên kết hơn giữa các đồ nội thất.

Tiêu chí tranh treo phòng khách đẹp mê hồn

>>> Tranh Treo Phòng Khách Đẹp, Hiện Đại, Giá Rẻ, Hợp Phong Thủy

Những lưu ý khi chọn tranh treo phòng khách

Để duy trì sự hài hòa, hãy chọn tranh treo tường có kích thước phù hợp với nội thất. Không nên treo tranh quá to trong không gian nhỏ hoặc ngược lại. Trong trường hợp bạn chọn tranh khổ lớn cho một phòng có trần cao và chiều dài hạn chế Đối với phòng trần thấp, treo tranh có chiều dọc tường tạo cảm giác không gian cao và vừa vặn hơn.

Đối với màu sắc

Lựa chọn bức tranh có màu sắc đồng nhất với màu nền của tường hoặc màu ấn tượng sẽ làm cho không gian trở nên thu hút. Sự phù hợp này tạo ra sự đồng đều và duyên dáng hơn cho không gian phòng khách.

Khi nói đến sự hài hòa với toàn bộ căn phòng: Để tranh treo tường trở nên tuyệt vời hơn, hãy đảm bảo rằng nó phù hợp với tổng thể căn phòng, bao gồm ánh sáng, màu sắc và các đồ nội thất khác nhau đặc biệt phù hợp với nền hoặc tường.

Tiêu chí tranh treo phòng khách đẹp mê hồn

Đối với chất liệu

Vì tranh treo tường có thể được làm từ nhiều loại chất liệu khác nhau nên ưu tiên lựa chọn chất liệu tốt để phù hợp với nội thất của phòng khách.

Đối với chủ đề Khi lựa chọn tranh treo cho phòng khách, bạn nên ưu tiên lựa chọn chủ đề phù hợp với các đồ nội thất và phong cách hiện tại của phòng khách để tạo sự kết nối. Không nên chọn các chủ đề bạo lực hoặc tối tăm vì chúng sẽ gây sợ hãi và đè nén các thành viên trẻ tuổi trong gia đình. Trong phòng ngủ, các chủ đề liên quan đến tình yêu nên được giữ kín. Thiên nhiên và con người là những chủ đề phù hợp cho phòng khách.

Về vị trí của nó

Sự hài hòa của phòng khách bị ảnh hưởng bởi vị trí treo tranh. Một bức tranh khổ lớn không nên được treo sau TV vì kích thước lớn của nó sẽ làm căn phòng gò bó và khiến tầm nhìn bị choáng ngợp. Các bức tranh nên được đặt sau sofa để tạo cảm giác thanh lịch và nhẹ nhàng.

Về hướng tốt

Ánh sáng là điều cần thiết để một bức tranh treo phòng khách đẹp trở nên sinh động hơn trong không gian của bạn. Đặt bức tranh ở hướng sáng phù hợp sẽ làm nổi bật và tôn vinh vẻ đẹp của nó. Tuy nhiên, đừng đặt tranh treo tường dưới ánh mặt trời chiếu trực tiếp vì các tác nhân như nhiệt độ, độ ẩm và môi trường có thể làm hỏng tranh. Các bức tranh có khổ lớn có thể được chiếu bằng ánh sáng nhân tạo hoặc đèn.

Đối với phong thủy

Lựa chọn tranh treo phòng khách phù hợp với tuổi của gia chủ để mang lại may mắn và bình a cho gia đình. Theo thuyết ngũ hành, tranh treo tường và mệnh tương sinh tương khắc, nghịch thì khắc. Để mang lại lợi ích cho gia chủ, có thể chọn màu sắc tranh theo ngũ hành và vị trí treo tranh theo tuổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *