Hướng dẫn thi công vách gỗ tiêu âm

Gỗ tiêu âm đáp ứng các yêu cầu khắt khe của các kiến trúc sư và nhà thi công bằng cách mang tính thẩm mỹ, vẻ đẹp tự nhiên của gỗ và hiệu quả hấp thụ âm thanh tuyệt vời.

>> Dịch vụ  thi công tiêu âm uy tín, chất lượng tại TPHCM 

Cách thức lắp đặt – thi công vách gỗ tiêu âm:

Bắn hệ khung xương lên tường:

Hệ thống khung xương gỗ được bắn lên với khoảng cách 600 mm, hoặc có thể thay đổi theo yêu cầu của người thiết kế. Hệ khung này sử dụng các xương tiêu âm có độ dày đều, không cong trên tường phẳng. Các vật liệu cách âm như cao su non, bông khoáng và bông thủy tinh được nhồi vào những khoảng trống được tạo ra bởi hệ khung này.
>>> Báo giá thi công tiêu âm mới nhất 2024 

Lắp đặt tấm gỗ tiêu âm vào hệ khung xương:

Tấm gỗ tiêu âm được bắn vào hệ khung sau khi xương được hoàn thành; quy trình này có thể khác nhau cho mỗi dòng gỗ tiêu âm.

Lưu ý khi ghép nối các tấm gỗ tiêu âm:

Thợ thi công nên bắn ghép lần lượt các tấm gỗ tiêu âm, đục hoa, soi ô sao cho cân đối và các mối chỉ ghép cẩn thận. Khi sử dụng tấm gỗ tiêu âm xẻ rãnh, cần đảm bảo rằng lưỡi và rãnh của tấm phù hợp với nhau. Thanh gỗ tiêu âm xẻ rãnh được thiết kế ăn khớp để rãnh nối không bị lộ sau khi bề mặt công trình được hoàn thành. Một số loại gỗ tiêu âm có thể được nối ở các tấm tiếp giáp với nhau. Một phương pháp thi công phổ biến này có thể được sử dụng cho các loại gỗ tiêu âm có kích thước khác nhau.
Hướng dẫn thi công vách gỗ tiêu âm

Lưu ý khi thi công vách sử dụng gỗ tiêu âm:

Để làm rõ sự khác biệt khi kết hợp nhiều loại gỗ tiêu âm, hãy sử dụng chỉ nối ở các tấm tiếp giáp.
Các tấm gỗ tiêu âm có thể dễ dàng được cắt và ghép theo bất kỳ kích cỡ nào với các công cụ chế biến gỗ phổ biến như máy cưa, máy khoan và máy mài. Tuy nhiên, hãy chú ý bảo vệ bề mặt gỗ để tránh trầy xước.
Hướng dẫn thi công vách gỗ tiêu âm
Khi lắp ghép và thi công các tấm gỗ tiêu âm để tạo ra vách tiêu âm 3D, vách tán âm phải tuân thủ nghiêm ngặt thiết kế của người chịu trách nhiệm thiết kế nội thất để tối đa hóa hiệu quả trang âm.
– Các tấm gỗ có thể được cắt theo bất kỳ kích cỡ nào bằng cách sử dụng các công cụ chế biến gỗ phổ biến như máy khoan và máy cưa. Bảo vệ bề mặt gỗ tiêu âm cần được chú ý khi cắt ghép.

CÔNG TY TNHH ĐT & TV MIỀN NAM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *