Chi phí trước khi thành lập doanh nghiệp gồm những gì?

Nhiều cá nhân, tổ chức muốn đứng ra thành lập công ty nhưng lại không biết về chi phí trước khi thành lập doanh nghiệp gồm những loại nào? Bạn đừng quá lo lắng bởi công ty luật Quang Minh sẽ trả lời chi tiết nhất cho các bạn ngay dưới bài viết này.  

Trước khi tiến hành thành lập một công ty, chủ doanh nghiệp không chỉ tìm hiểu hồ sơ, thủ tục đăng ký. Mà còn phải nắm được các chi phí trước khi thành lập doanh nghiệp là bao nhiêu. Điều này giúp cho doanh nghiệp chuẩn bị một khoản chi phí thành lập công ty để nộp cho cơ quan có thẩm quyền khi tiến hành đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Chi phí trước khi thành lập doanh nghiệp gồm những gì?

Chủ doanh nghiệp cần nắm được các chi phí trước khi thành lập doanh nghiệp 

Bạn có thể tham khảo các loại chi phí trước khi thành lập doanh nghiệp chi tiết trong bảng dưới đây. Tuy nhiên, phí này chỉ áp dụng trong trường hợp nhân viên hoặc chủ doanh nghiệp tự đi đăng ký thành lập công ty.

Stt Tên phí Số tiền Ghi chú
1 Phí đăng ký thành lập DN nộp tại Cơ quan đăng ký của Sở KH&ĐT 50.000 đồng – Theo quy định tại điều 32 NĐ 78/2015/NĐ-CP.

– Lệ phí được nộp tại thời điểm gửi hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp.

– Trong trường hợp doanh nghiệp không nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì số tiền này không được hoàn trả lại.

2 Phí công bố nội dung thành lập DN 100.000 đồng – Đây là khoản chi phí trước khi thành lập doanh nghiệp để thông tin đăng ký công ty được cập nhật lên Cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia.
3 Phí làm con dấu công ty 350.000 – 500.000 đồng – Con dấu được làm khi doanh nghiệp đã nhận được Giấy phép kinh doanh từ Sở KH & ĐT.

– Con dấu trước khi sử dụng cần được đăng ký lên Cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia.

4 Phí mua chữ ký số 1.200.000 – 2.500.000 đồng – Chữ ký số được sử dụng trong các trường hợp sau: khai thuế online; nộp thuế điện tử; giao dịch BHXH; khai báo hải quan online; đăng ký kinh doanh.
5 Phí mở và duy trì tài khoản ngân hàng 1.000.000 – Phí mở tài khoản tại ngân hàng là miễn phí.

– Đây là phí duy trì tài khoản trong thời gian dài.

6 Lệ phí môn bài 2.000.000 đồng/năm hoặc 3.000.000 đồng/năm – Công ty có vốn điều lệ trên 10 tỷ đồng sẽ phải đóng lệ phí môn bài 3.000.000 đồng/năm.

– Nếu vốn điều lệ từ 10 tỷ đồng trở xuống sẽ đóng mức 2.000.000 đồng/năm.

7 Phí phát hành hóa đơn 850.000 – 3.000.000 đồng – Các doanh nghiệp mới thành lập theo NĐ 119/2018/NĐ-CP đều phải phát hành hóa đơn điện tử.

– Doanh nghiệp có thể lựa chọn sử dụng các phần mềm như MISA, Easy Invoice…

Quang Minh – Địa điểm đăng ký thành lập công ty trọn gói uy tín

Quang Minh được biết đến là đơn vị chuyên cung cấp các loại dịch vụ tư vấn, đăng ký thành lập công ty uy tín với giá cả hợp lý nhất khu vực phía Nam. Đặc biệt, với đội ngũ nhân viên, luật sư giàu kinh nghiệm và tâm huyết sẽ luôn mang tới chất lượng tuyệt vời nhất cho khách hàng.

Với thủ tục đăng ký và xây dựng chi phí trước khi thành lập doanh nghiệp, Quang Minh sẽ gửi tới bạn thông tin cụ thể và nhanh nhất ngay khi nhận được yêu cầu. Khi sử dụng Dịch vụ thành lập công ty tại tp hcm, bạn sẽ được tư vấn các ưu, nhược điểm của từng loại hình doanh nghiệp. Các dịch vụ kế toán, vốn điều lệ kinh doanh, mã hóa ngành nghề phù hợp, thậm chí là cách đặt tên công ty cũng được nhân viên tư vấn cụ thể.

Không chỉ kiểm tra hồ sơ cẩn thận trước khi nộp, Quang Minh còn đảm bảo thời gian hoàn thành một cách nhanh nhất. Khi đến với Quang Minh, bạn không cần phải lo lắng gì, cũng không cần làm gì. Việc của bạn là trình ký giấy tờ, còn lại để nhân viên của chúng tôi lo.

Báo giá chi phí thành lập doanh nghiệp trọn gói tại công ty Quang Minh

Nhằm xác định chi phí trước khi thành lập doanh nghiệp thông qua dịch vụ thuê trọn gói. Quang Minh xin gửi tới bạn bảng báo giá thành lập doanh nghiệp như sau:

Gói dịch vụ Nội dung Phí dịch vụ Thời gian
1 – Giấy chứng nhận ĐKKD của DN

– Giấy chứng nhận mẫu dấu tròn của doanh nghiệp do cơ quan công an cấp

– Dấu tròn công ty

– Cuốn sổ đăng ký thành viên của doanh nghiệp khi thành lập

– Hồ sơ nội bộ và bản thảo điều lệ công ty

1.000.000 5 ngày
2 – Dịch vụ gói 1

– Khai và đóng thuế môn bài

– Hồ sơ pháp lý doanh nghiệp tại chi cục thuế

– Đăng ký nộp thuế điện tử

– Tư vấn sử dụng hóa đơn điện tử

– Mở tài khoản ngân hàng

– Thông báo STK ngân hàng lên Sở KH&ĐT

2.100.000 10 ngày
3 – Dịch vụ gói 1

– Dịch vụ gói 2

– Thiết kế hóa đơn điện tử

– Đăng ký phát hành hóa đơn của công ty

– Tư vấn thủ tục doanh nghiệp cần làm sau khi thành lập

– Chữ ký số 1 năm

4.500.000 10 ngày

Trên đây là tổng hợp chi tiết các chi phí trước khi thành lập doanh nghiệp và bảng giá dịch vụ trọn gói của chúng tôi. Luật Quang Minh rất sẵn lòng được phục vụ quý khách. Đơn vị chúng tôi cam kết sẽ đem lại sự hài lòng tuyệt đối cho chủ doanh nghiệp và các đơn vị đối tác khi làm việc với Quang Minh. Với uy tín nhiều năm trong nghề, chúng tôi luôn đảm bảo uy tín và chất lượng đặt lên hàng đầu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *